top of page

Thanh Bui

Nhà Sáng Lập/ Nhạc Sĩ

Sinh ra ở Úc với bố mẹ là người Việt Nam, Thanh Bùi phát triển tài năng của mình tại Melbourne. Ông bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của mình với vai trò là một Nhạc sĩ và là thành viên của The North Band, phát hành 2 album và có nhiều bản hit khắp Châu Á.

Năm 2006, Thanh Bùi rời ban nhạc và tiếp tục là một Nhạc sĩ thành công, có nhiều bài hát được yêu thích trên khắp thế giới từ Châu u đến Hàn Quốc. Cuối cùng, ông đã trở lại với vai trò ca sĩ và tham gia chương trình Thần tượng Australia năm 2008. Anh lọt vào top 8 và là người truyền cảm hứng cho thế hệ người Châu Á mới tại Úc.

Năm 2009, Thanh Bùi xuất hiện trong chương trình Paris By Night và gây ấn tượng cho khán giả Việt Nam. Single đầu tay “Lặng thầm một tình yêu” của ông với ca sĩ Hồ Ngọc Hà được phát hành ngay sau đó và khởi đầu cho sự nghiệp Ca sĩ kiêm Nhạc sĩ thành công tại Việt Nam. Ông tiếp tục gặt hái nhiều thành công ở vai trò sáng tác và trình diễn với các nghệ sĩ như BTS (“Danger”) và Tata Young (“Where Do We Go”). Ông cũng đã hợp tác với các ngôi sao nổi tiếng như Wayne Hector (Britney Spears, One Direction, Nicki Minaj, v.v.) và RedOne (Lady Gaga).

Năm 2013, Thanh Bùi thành lập Học viện Nghệ thuật Biểu diễn & m nhạc Soul (SMPAA), một trường nghệ thuật biểu diễn hàng đầu ở trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh. Trường đã đồng hành phát triển cùng các nghệ sĩ như Vũ Cát Tường, Tiên Tiên, Thụy Bình, Trọng Nhân. Ông hiện là một trong những gương mặt hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam, quảng bá những lợi ích của nghệ thuật đối với trẻ em cũng như người lớn. Niềm đam mê của ông đối với nghệ thuật và giáo dục là vô tận và là tiếp tục lan tỏa đam mê này khắp Việt Nam.

Thanh Bui
bottom of page