top of page

Michael Choi

Nhà Sáng Lập/ CEO/ Giám Đốc Sáng Tạo

Michael sinh ra trong một gia đình ngoại giao Hàn Quốc, sinh ra và lớn lên ở Pakistan, Sierra Leone, Panama và cuối cùng là ở Anh. Điểm nhấn trong sự nghiệp âm nhạc của ông bắt đầu khi thành lập Tone Productions với huyền thoại Jerry Dammers (The Specials / The Specials AKA). Jerry đã hướng dẫn Michael tất cả các khía cạnh về viết, sản xuất và biểu diễn. Buổi biểu diễn đầu tiên của họ là tại Glastonbury vào năm 1997 và ấn tượng nhất là lễ hội m nhạc ở London, cho 120.000 người vào năm 2006. Biểu diễn cùng Michael trên sân khấu là Damon Albarn (Blur, The Gorillaz) và Paul Simonon (The Clash).

Trong thời gian này, Michael đã tạo dựng được tên tuổi của mình với tư cách là Nghệ sĩ chơi bass, Nhà sản xuất âm nhạc, Giám đốc âm nhạc và chương trình biểu diễn, và đã cùng làm việc với những tên tuổi như Annie Lennox, Gareth Gates, Atomic Kitten, Mr Hudson & Kanye West. Ông được biết đến nhiều nhất với vai trò Giám đốc âm nhạc và nghệ sĩ chơi bass cho MIKA với album đầu tiên “Life In Cartoon Motion”, nhiều lần biểu diễn tại sân vận động cháy vé trong hơn 3 năm trên khắp Thế giới. Phủ sóng mọi chương trình truyền hình lớn trên toàn Thế giới, từ The Tonight Show ở Mỹ đến Graham Norton Show ở Anh và đến Rove Live ở Úc và mọi lễ hội lớn từ Coachella đến Glastonbury, đến Fuji Rocks đều có MIKA tham gia với tư cách là khách mời chính .

Năm 2011, Michael chuyển đến làm việc tại Los Angeles, hợp tác với Travis Mills và The Cererors. Trong 6 năm tiếp theo, ông cộng tác cùng các Nghệ sĩ Shamir, Zara Larsson, Haim, Beth Ditto và ngôi sao SOHN.

Năm 2017, Thanh Bùi đã mời Michael đến Việt Nam và “giúp tạo nên sự khác biệt”. Chưa từng sống ở Châu Á, đây thực sự là một cơ hội và cả thách thức dành cho ông. Sau khi thành lập InQ International, Michael đã tạo được dấu ấn qua việc sản xuất album “Inner Me” của Vũ Cát Tường cũng như album “3” của Ngọt. Cả hai album đều được đề cử Album xuất sắc nhất tại lễ trao giải Quốc gia 2020.

Michael Choi
bottom of page